17/08/2023

Những lưu ý quan trọng cho kì nghỉ lễ 2/9 sắp tới

Ngày Quốc khánh 2/9 đang tới gần và hứa hẹn sẽ là dịp nghỉ lễ rộn ràng với lượng khách du lịch tăng đột phá. Để đảm bảo chuyến du hành thêm phần trọn vẹn và vui vẻ, các quan chức từ Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ra những lời khuyên dành cho hành trình của bạn.

Tìm hiểu kỹ thông tin

Trước khi bắt đầu hành trình khám phá, du khách cần tìm hiểu kỹ về các gói du lịch và chương trình khuyến mãi. Đặc biệt, hãy dành thời gian để tìm hiểu về các khách sạn và dịch vụ có giá rẻ hơn thường, đảm bảo rằng chúng tuân thủ đúng quy định của pháp luật. Hãy ưu tiên lựa chọn những doanh nghiệp có đầy đủ giấy tờ hợp pháp như Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa và quốc tế, cũng như hạng cơ sở lưu trú du lịch.

Xác nhận hợp đồng du lịch

Đừng quên xác nhận kỹ các thông tin trong hợp đồng du lịch trước khi bắt đầu hành trình. Hãy kiểm tra kỹ về đặt phòng, chất lượng dịch vụ, giá cả, thời gian, chương trình du lịch, hướng dẫn viên và cơ sở vật chất của khách sạn. Điều này sẽ giúp tránh những rắc rối không mong muốn trong quá trình du lịch.

Tìm hiểu thông tin từ website chính thức

Để đảm bảo rằng bạn đang liên hệ với những tổ chức và cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch uy tín, hãy truy cập vào website chính thức của Sở Du lịch tại http://csdl.vietnamtourism.gov.vn. Đây là nguồn thông tin đáng tin cậy để bạn tra cứu thông tin và xác minh tính chất đáng tin cậy của các dịch vụ du lịch.

Phòng tránh các hành vi vi phạm

Để bảo vệ quyền lợi của mình, hãy luôn phòng tránh những hành vi vi phạm trong lĩnh vực du lịch. Đừng tiếp tục giao dịch với những doanh nghiệp kinh doanh du lịch không có giấy phép hợp pháp hoặc không đảm bảo điều kiện kinh doanh theo quy định. Ngoài ra, cẩn thận trước các hành vi phân biệt đối xử, nài ép mua hàng hoặc dịch vụ từ các doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ khi phát hiện vi phạm

Khi phát hiện bất kỳ hành vi vi phạm nào, hãy thông báo ngay cho các cơ quan có thẩm quyền. Bạn có thể liên hệ với Sở Du lịch hoặc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại địa phương, hoặc thông qua đường dây nóng của Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Đường dây nóng Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch:

Điện thoại cố định: 024.39437610

Điện thoại di động: 0904.342.536

Hộp thư điện tử: duongdaynong@bvhttdl.gov.vn

(Nguồn: Hoàng Anh - Tạp chí du lịch TP.HCM)