-
VI
-
EN
-
CN
23/10/2023
Lễ hội "Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt" tại Tp.HCM
Lễ hội được diễn ra vào ngày 20/10 tại Hội trường Thống Nhất, TP. Hồ Chí Minh. Đặc biệt, trong khuôn khổ của lễ hội, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) trao Quyết định xác lập Kỷ lục Việt Nam với “Bản đồ trực tuyến có số lượng món ăn Việt Nam nhiều nhất được đóng góp bởi cộng đồng”
Sự kiện có sự hiện diện của bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Phó Chủ tịch nước; bà Lê Thị Thu - Nguyên Bộ trưởng chủ nhiệm Ủy ban dân số gia đình và trẻ em Việt Nam; ông Nguyễn Trùng Khánh - Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam; bà Trần Kim Yến - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh; các đồng chí nguyên lãnh đạo các cấp TP. Hồ Chí Minh; ông Vũ Thế Bình - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam; bà Nguyễn Thị Khánh - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh; bà Lê Bùi Thị Mai Uyên - Giám đốc ngành hàng thực phẩm công ty TNHH Nestlé Việt Nam; đại diện Hội Đầu bếp Thế giới; cùng đại diện các ban, ngành, địa phương, hiệp hội, doanh nghiệp, cơ quan thông tấn báo chí…
Lễ hội Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt - Vinh quang nghề bếp được tổ chức nhằm tôn vinh nghề bếp nhân Ngày Đầu bếp thế giới 20/10; đồng thời vinh danh những thế hệ đầu bếp, nghệ nhân, những đầu bếp ưu tú trong nghề, khuyến khích những đầu bếp yêu nghề, đầu bếp nữ tài năng. Bên cạnh đó, xác lập kỷ lục Bản đồ ẩm thực Việt Nam là “Bản đồ trực tuyến có số lượng món ăn Việt Nam nhiều nhất được đóng góp bởi cộng đồng”.
Ông Hoàng Quốc Hòa, Giám đốc Trung tâm Thông tin du lịch cho biết: “Chúng tôi luôn xác định quảng bá các giá trị đặc sắc của ẩm thực Việt Nam là nhiệm vụ chung của toàn ngành du lịch, cần có sự chung tay, góp sức của tất cả các bên để mang lại sức lan tỏa càng lớn càng tốt. Sự hợp tác giữa Trung tâm Thông tin du lịch (Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam) và nhãn hàng Maggi - Nestle Việt Nam thông qua đề án “Biến tấu - Vạn nguyên liệu, Nấu triệu món Việt” chính là một nỗ lực nhằm góp phần quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam. Qua những hoạt động này, chúng tôi mong muốn khơi gợi và lan tỏa sự đam mê nấu ăn, niềm vui trong cuộc sống, niềm tự hào của mỗi người về ẩm thực Việt Nam. Qua đó, quảng bá tới khách du lịch nền ẩm thực đặc sắc của Việt Nam, giúp họ có những trải nghiệm tuyệt vời khi đến đất nước chúng ta”.
Video clip quảng bá chương trình “Biến tấu - Vạn nguyên liệu, Nấu triệu món Việt” đã chính thức ra mắt nhằm lan tỏa niềm tự hào về văn hóa ẩm thực Việt Nam, khơi gợi lòng đam mê của những tín đồ ẩm thực trên mọi miền đất nước.
(Nguồn: Trung tâm thông tin du lịch - TCDL)
27/06/2023
10/03/2023
15/02/2023
15/11/2022
01/11/2022
26/10/2022
11/10/2022
11/10/2022